Bí Quyết Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả Chính Xác 100%

dong-trung-ha-thao-chinh-hang

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả Chính Hãng

Ngày nay, đông trùng hạ thảo được rất nhiều người biết đến là một loại thảo dược quý hiếm vì vậy giá thành của chúng rất cao. Đông trùng hạ thảo thật được quảng bá là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi sinh xuân lực và có tác dụng của đông trùng hạ thảo với nhiều loại bệnh nan y, tuy nhiên hiện nay sản phẩm đang được bán tràn lan trên thị trường Việt Nam.

Nhu cầu sử dụng thì nhiều nhưng lượng đông trùng hạ thảo khai thác trong tự nhiên rất ít và ngày càng cạn kiệt, một năm chỉ có thể khai thác được khoảng 70kg, và giá thành khoảng 2 tỉ đồng/kg. Số lượng ít mà giá thành lại cao nên nhiều cá nhân, đơn vị đã làm giả đông trùng hạ thảo để thu lợi nhuận, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Theo nhiều chuyên gia, hiện đông trùng hạ thảo trên thị trường có 60 – 70% sản phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Những sản phẩm đông trùng hạ thảo được làm giả một cách rất tinh vi, khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, không biết đâu là hàng thật, hàng giả và rất nhiều người đã bị “tiền mất tật mang” khi mua phải hàng giả.

Quý hiếm nhưng mua rất dễ dàng vậy làm thế nào để phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả?. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách phân biệt giúp bạn chọn mua một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Cách thức làm giả đông trùng hạ thảo thường được gian thương áp dụng

Đông trùng hạ thảo có thể bị làm giả bằng nhiều mánh khóe khiến người tiêu dùng khó phân biệt và nhận biết. Đặc biệt do đặc thù cao cấp của sản phẩm, có nhiều đối tượng tiêu dùng mới tiếp xúc lần đầu, không biết hàng thật giả có những điểm gì khác nhau dẫn đến thiệt hại về kinh tế và sức khỏe.

Phương pháp làm giả đông trùng hạ thảo mà người tiêu dùng nên chú ý

Rút hết tinh chất: Vỏ là đông trùng hạ thảo thật nhưng bên trong đã rút hết tinh chất rồi bơm bột quặng và hóa chất vào trà trộn đông trùng hạ thảo kém chất lượng: Hiện nay có khoảng 507 loại trùng thảo tuy nhiên chỉ có 01 loại được gọi là đông trùng hạ thảo là Cordyceps Sinensis. Nhiều gian thương trộn lẫn các loại trùng thảo vô giá trị để thu lợi bất chính

Xuyên thép: Đông trùng hạ thảo đã bị gãy nát do vận chuyển, bảo quản được coi là hàng kém chất lượng. Loại này bị gian thương xâu lại bằng sợi thép mỏng để hình thành con đông trùng nguyên vẹn.

Ghép dán: Gian thương sử dụng keo đặc biệt dán các phần của con đông trùng gãy nát với nhau hoặc dán một phần gãy nát với mầm cây để tạo hình dáng chuẩn cho sản phẩm nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Nhuộm màu: Gian thương lợi dụng phản ứng hóa học để nhuộm trùng thảo có màu nâu, nâu hồng sang màu nâu đất giống đông trùng hạ thảo thật.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật – giả chuẩn nhất

Đông trùng hạ thảo thật và giả tuy hình thức tương đối giống nhau nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng nhận biết được nếu tìm hiểu và khai thác thông tin trong quá trình chọn mua. Sản phẩm đông trùng hạ thảo thật luôn có những đặc điểm khó hoặc không thể làm giả, khách hàng nên nắm bắt những đặc điểm này để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Vì đông trùng hạ thảo giả hiện nay được sản xuất rất tinh vi nên nếu chỉ bằng phương pháp thông thường thì rất khó để phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo thật, đâu là đông trùng hạ thảo giả. Sau đây là một số phương pháp để chọn lựa được đông trùng hạ thảo chất lượng:

Tổng quan hình hài đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được chia thành 02 phần lớn là phần con và phần cỏ. Mỗi phần mang đặc điểm riêng, có thể nhận biết qua màu sắc, vân, nếp và só lượng cặp chân. Cụ thể các đặc điểm dưới đây là rõ ràng nhất:

 • Màu sắc phần thân đông trùng hạ thảo chuyển từ vàng đậm sang nâu vàng
 • Màu sắc thân trước đậm hơn
 • Vân và nếp gấp thân đông trùng hạ thảo rõ ràng
 • Phần đuôi có 01 cặp chân mờ
 • Có 4 cặp chân giữa
 • Có 3 cặp chân trước bị thoái hóa
 • Phần mắt có màu nâu đỏ
 • Phần thảo mềm, màu khác nhau từ gốc lên ngọn.

Quan sát trực tiếp kỹ lưỡng

Đông trùng hạ thảo thật sẽ có đầu sâu non và đầu thảo gắn một cách tự nhiên, không nhìn thấy vết nối giữa 2 bộ phận này.

Sản phẩm thật dạng sâu sẽ có nhiều vân, cứ 3 vân thì làm thành một gấp và được xếp thành hàng. Đông trùng hạ thảo giả vì do dùng khuôn tạo ra nên các nếp gấp thường giao nhau bằng phẳng.

Hàng thật sẽ thấy đường vân rõ nét, ở giữa có lõi màu đen giống hình chữ V còn hàng giả sẽ không có dấu hiệu này.

dong-trung-ha-thao-that
Đông trùng hạ thảo thật nuôi trồng trên nhộng tằm

 

Phân biệt qua khứu giác

 • Chúng sẽ có mùi giống mùi nấm rơm và đậm mùi tanh của nấm hương.
 • Sản phẩm giả thì sẽ không có các mùi này.
 • Đo trọng lượng đông trùng hạ thảo trên tay
 • Khi bạn cầm đông trùng hạ thảo thật trên tay và lắc nhẹ thì sẽ cảm giác nhẹ như cỏ khô nhưng nếu cảm giác nặng thì đó là sản phẩm giả.

Phân biệt bằng vị giác

Đông trùng hạ thảo thật khi nhai trực tiếp trong miệng sẽ có mùi thơm, càng nhai càng thơm còn nếu là sản phẩm giả thì sẽ thấy nó có mùi nồng, giống bột đất sét và thấy cứng.

Trên đây là một số cách để người tiêu dùng có thể phân biệt đông trùng hạ thảo thật – giả. Tuy nhiên, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên tìm đến những địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín hoặc những nơi đã được kiểm nghiệm bởi Bộ Y tế để mua sẽ tốt hơn.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo thật chất lượng – uy tín tại TPHCM

Rượu Trúc Xanh là một trong những đơn vị đầu tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo Việt Nam. Sản phẩm được trồng trên cơ chất tổng hợp, nhộng tằm, sâu chít có hàm dưỡng chất bằng 60 – 70% đông trùng hạ thảo tự nhiên. Nhiều chuyên gia đã đánh giá rất cao giá trị của Đông trùng hạ thảo Trúc Xanh. Do vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, quý khách có thể tham khảo sản phẩm của chúng tôi để mua được đông trùng hạ thảo chất lượng

————————————————————————————

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Đại Đại Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *